Giờ làm việc: 9h – 21h Thứ 2 – Thứ 7; 9h – 18h Chủ Nhật

328B Lê Văn Thọ, P11, Quận Gò Vấp, TP. HCM

TIN TỨC

Chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, 10 lưu ý “sĩ tử” nên biết


3:40 06/02/2019

Kỳ thi THPT Quốc gia luôn là một kỳ thi quan trọng với nhiều lo lắng, bất an từ phía phụ huynh cũng như hầu hết các học sinh. Chính vì vậy, càng chuẩn bị tốt, cơ hội đậu sẽ càng cao. Sau đó, cha mẹ của họ đưa họ vào một số chuyến đi đường dài, ví dụ, đến Budapest. Dưới đây là 10 lưu ý “sĩ tử” nên biết để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi sắp tới.

1, Đề thi chung

Không phân biệt thành phần tham dự từ thí sinh tự do, thí sinh đến từ các trung tâm giáo dục thường xuyên vẫn được thi chung với học sinh THPT khác. Điều này được cân nhắc đưa ra nhằm tránh tình trạng phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử giữa các thí sinh các hệ.

2, Bảo lưu điểm bài thi

Đối với các bài thi được bảo lưu với số điểm cần đạt là từ 5 điểm trở lên (thang điểm 10) và môn thi thành phần trong bài thi đều lớn hơn một điểm (theo thang điểm 10), thí sinh nhớ ghi đủ điểm của tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó trong Phiếu đăng ký dự thi.

3, Phúc khảo bài thi

Đối với học sinh có làm đơn phúc khảo, sau khi có công bố kết quả phúc khảo bài thi, có sự thay đổi về kết quả, thì hội đồng thi sẽ có thông báo mới về điểm thi, thu lại kết quả ban đầu của thí sinh, nhằm đảm bảo thí sinh có một kết quả thống nhất sau khi phúc khảo

4, Chính sách cộng điểm

Đối với học sinh hệ THPT, giáo dục thường xuyên nếu có bằng trung cấp nghề, chứng chỉ nghề sẽ được cộng điểm ưu tiên:

    • 2 điểm nếu loại xuất sắc
    • 1,5 điểm nếu loại khá, trung bình khá
  • 1 điểm với loại trung bình

5, Đối với quân nhân

Trong trường hợp quân nhân dự thi và có thời gian đóng quân từ 18 tháng trở lên tại nơi có sự thay đổi chính sách ưu tiên khu vực, thì hưởng ưu tiên tại khu vực có thời gian đóng quân dài hơn.

6, Sao lưu giấy chứng nhận thi trung học phổ thông

Công việc này các trường phải tiếp nhận, lưu bản chính giấy chứng nhận kết quả thi trung học phổ thông quốc gia của thí sinh.

7, Điều kiện đăng ký nhập học

Thí sinh có thể đăng ký tất cả các trường, mọi lớp nếu chưa đăng ký ở đâu. Đối với thí sinh đã nhập học thì không được tham gia đăng ký xét tuyển ở các trường, đợt khác

8, Đề cương ôn tập

Phần đề cương ôn luyện trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, đề thi sẽ chủ yếu sẽ nằm trong phạm vi kiến thức lớp 12, tương đối sát với đề thi tham khảo bộ Giáo dục đã ra từ học kỳ I.

Về cơ cấu điểm xét tốt nghiệp từ kết quả thi THPT Quốc gia chiếm 70%; còn lại 30% sẽ lấy từ kết quả học sinh tích lũy được trong quá trình học THPT.

9, Thêm một số ngành cho xét tuyển

Học sinh nếu lựa chọn ứng tuyển ngành sư phạm, sức khỏe sẽ có điểm sàn xét tuyển. Riêng khối ngành sức khỏe có 2 loại điểm sàn. Đối với các ngành đào tạo bác sĩ, điểm học bạ phải là loại giỏi, còn các ngành khác thì bằng cấp chứng chỉ hành nghề phải có học lực loại khá trở lên

10, Chấm thi

Năm nay quy trình coi thi và chấm thi sẽ có sự tham gia của nhiều trường đại học, đặc biệt là phần thi trắc nghiệm. Và một điểm nổi bật nữa là địa phương nào sẽ không tham gia coi thi tại địa phương đó để đảm bảo tính khách quan trong thi cử và không bị ảnh hưởng đến kết quả thi, thí sinh cần hết sức lưu ý ôn tập cho tốt, không được mang bất cứ phương tiện ghi âm, ghi hình; tài liệu nào vào phòng thi.

Hi vọng với những lưu ý cho “sĩ tử” chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 bên trên sẽ giúp học sinh đỡ bỡ ngỡ cũng như chuẩn bị tốt nhất về tinh thần cũng như thể lực để kỳ thi diễn ra thuận lợi và thành công, đạt được nhiều kết quả tốt nhất.


BÌNH LUẬN

admin

good

3 Tháng Sáu, 2019 - 4:03 sáng
Nguyễn Văn A

hello

3 Tháng Sáu, 2019 - 4:29 sáng

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*